Home » Kinh nghiệm » Lý do và cách khắc phục bàn phím bị hỏng

Lý do và cách khắc phục bàn phím bị hỏng

Lý do và cách khắc phục bàn phím hỏng - trong laptop bàn phím (keyboard) là thiết bị được sử dụng nhiều nhưng rất ít bị hư hỏng. Hư hỏng thường do yếu tố chủ quan của người sử dụng, như cách không vệ sinh bàn phím thường xuyên, ăn uống khi đang làm việc trên máy dẫn đến bụi bẩn làm kẹt bàn phím hay do sơ ý mà đổ nước lên bàn phím làm chập cháy thiết bị điện bên trong laptop.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi bàn phím bị hỏng do chất lỏng đổ vào

Làm đổ các chất lỏng như nước lọc, cà phê,nước ngọt vào bàn phím là nguyên nhân gây hư hỏng thường gặp nhất khi sử dụng laptop. Nếu nước đổ ít thì cần phải úp ngay bàn phím xuống để nước thoát ra ngoài sau đó nhanh chóng lau khô nước, nếu cần có thể dùng máy sấy cho nhanh khô.

coffee spilling on keyboard

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím bị hỏng

Trường hợp nước bị đổ nhiều lên bàn phím thì nước có thể vào bên trong bàn phím và làm ẩm ướt các mạch điện. Điều đầu tiên bạn cần làm là phải rút dây bàn phím ra khỏi laptop và lúc này bạn không nên nhấn vào bất cứ phím nào vì có thể sẽ làm cháy các mạch điện bên trong. Tốt nhất bạn mang Laptop đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím bị hỏng do bàn phím bị kẹt

Bàn phím bị kẹt do sử dụng trong môi trường bụi, ẩm và bảo quản không tốt nên bụi bẩn bám vào bên trong làm cho khi gõ phím bị rít dẫn tới bàn phím bị kẹt. Biện pháp khắc phục là bạn hãy lau chùi sạch sẽ cho bên trong phím và ngoài bàn phím.

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím hỏng khi phím nhấn không có tác dụng

Nguyên nhân này do bụi bẩn lọt vào bên trong làm cho các tiếp điểm trên bản mạch điện tiếp xúc không tốt, cần phải tháo bàn phím ra và vệ sinh bản mạch, trên các phím và miếng nhựa. bạn hãy quan sát kĩ các bản mạch điện nếu thấy các đường mạch trên đó bản mạch bị cháy thì bạn nên sử dụng keo dẫn điện để nối lại đường mạch hoặc thay các bản mạch điện từ bàn phím laptop khác cùng loại.

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím hỏng khi bị đứt dây bàn phím

Bàn phím của bạn hoạt động không hiệu quả cũng có thể do đứt dây. Khắc phục bằng cách bạn sẽ nối lại dây bàn phím. Dây bàn phím thường có dây nhỏ phân biệt màu sắc khác nhau bạn có thể tự nhận biết và chủ động nối dây để bàn phím trở lại bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím bị hỏng

Bạn đừng hiểu nhầm bàn phím laptop như động cơ xe máy, cứ bôi trơn đầu mỡ là chạy tốt. Điều này sẽ khiến bàn phím dễ bám bụi và kẹt phím hơn.

Đặc biệt bàn phím laptop rất nhạy cảm nếu trong quá trình lắp ráp tháo gỡ vệ sinh bàn phím thì rất có thể làm mất các linh kiện nhỏ bên trong . Nên khi tháo lắp vệ sinh bàn phím bạn phải trả về nguyên trạng khi đã vệ sinh xong bàn phím.

About Sửa Chữa Máy Tính

www.suachuamaytinh79.com Là trung tâm sửa chữa máy tính thuộc Công ty Phùng Gia. Cung cấp các dịch vụ liên quan đến máy tính như: Sửa chữa laptop, Sửa chữa laptop lấy ngay, Sửa chữa máy in, Sửa chữa máy Fax, Sửa chữa máy photocoppy, Sửa chữa máy đếm tiền...cung cấp các linh kiện laptop, linh kiện máy tính, linh kiện máy in, linh kiện máy photocoppy, linh kiện máy fax và các phụ kiện cho máy tính giá rẻ. Với hơn 5 năm trong nghề và phát triển Phùng Gia đã và đang khẳng định mình trên thị trường và cung cấp linh, phụ kiện máy tính và các thiết bị tin học cùng với dịch vụ sửa máy tính chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.