Home » Kinh nghiệm » Những nguy cơ có thể xảy ra với máy tính xách tay của bạn!!!

Những nguy cơ có thể xảy ra với máy tính xách tay của bạn!!!

Những nguy cơ có thể xảy ra với laptop của bạn

Máy tính xách tay (Laptop) đã và đang trở thành công cụ được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu và giảm hiệu suất làm việc trong quá trình sử dụng máy tính xách tay xảy ra lỗi. Bài viết này chúng tôi cung cấp một số nguy cơ có thể xảy ra với máy tính xách tay của bạn để giúp bạn đọc có thể lường trước được và tránh xảy ra sự cố đáng tiếc cho máy tính của mình.

Nóng máy, máy chạy chậm, treo đơ, máy tự tắt, tự khởi động lại… chập chờn, chập bàn phím... chậm như rùa bò!!! làm cho bạn cảm thấy khó chịu và lo lắng sẽ ảnh hướng đến tiến độ chất lượng công việc của mình!

Nguyên nhân

Môi trường ôi nhiễm, không khí rất nhiều bụi và bẩn do đặc tính ẩm của khí hậu nhiệt đới Việt Nam cộng với môi trường ô nhiễm khói bụi. Bụi bẩn bám vào cánh quạt, bít kín khe tản nhiệt làm cho khí nóng không thể thoát ra ngoài, chất tạo môi trường dẫn nhiệt (keo tản nhiệt) bị khô... dẫn đến hiện tượng nóng máy, cụ thể:

  • Bụi bẩn bao trùm khắp trên thân Mainboard.
  • Đặc biệt bụi bẩn bao trùm toàn bộ và làm tắc nghẽn hệ thống thông gió tản nhiệt.
  • Keo tản nhiệt của CPU bị khô cứng và không còn tác dụng tản nhiệt cho laptop.
  • Pin chai, lỗi VGA, chập phím laptop do quạt tản nhiệt bị bám bụi không hoạt động hoặc hoạt động không đủ công suất dẫn đến làm mát không kịp cho CPU, VGA. Do máy nóng pin phải hoạt động quá công suất nhanh hết pin và phải cắm sạc nhiều.
  • Cháy CPU, chết
  • Hỏng HDD-ổ cứng (bad) do máy tự tắt và khởi động lại nhiều, chập bàn phím....

Một số hình ảnh về nguyên nhân làm cho máy laptop của bạn có thể bị hỏng

Những lỗi như trên có thể ảnh hưởng NGHIÊM TRỌNG, 90% laptop bị hỏng là do không được bảo trì và chăm sóc kịp thời gây gián đoạn công việc và làm cho bạn phải nhức đầu về điều đó!

Phùng Gia khuyên bạn: Giữ gìn laptop sạch thoáng, thường xuyên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng laptop. Nếu bạn không thể tự làm được các việc này hãy mang đến Phùng Gia để chúng tôi hỗ trợ bạn!

HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI BẠN KHÔNG CẦN PHẢI LO LẮNG VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐÓ

SUACHUAMAYTINH79.COM - NƠI CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ LAPTOP THEO CÁCH CHUYÊN NGHIỆP !
Bạn chỉ cần bớt chút thời gian khoảng 30 phút phục vụ nhanh chóng, từ 8h sáng đến 18h tất cả các ngày trong tuần, cam kết bảo hành 12 tháng cho máy bảo dưỡng!

About Sửa Chữa Máy Tính

www.suachuamaytinh79.com Là trung tâm sửa chữa máy tính thuộc Công ty Phùng Gia. Cung cấp các dịch vụ liên quan đến máy tính như: Sửa chữa laptop, Sửa chữa laptop lấy ngay, Sửa chữa máy in, Sửa chữa máy Fax, Sửa chữa máy photocoppy, Sửa chữa máy đếm tiền...cung cấp các linh kiện laptop, linh kiện máy tính, linh kiện máy in, linh kiện máy photocoppy, linh kiện máy fax và các phụ kiện cho máy tính giá rẻ. Với hơn 5 năm trong nghề và phát triển Phùng Gia đã và đang khẳng định mình trên thị trường và cung cấp linh, phụ kiện máy tính và các thiết bị tin học cùng với dịch vụ sửa máy tính chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.