Home » Kinh nghiệm » Tại sao phải vệ sinh laptop?

Tại sao phải vệ sinh laptop?

Tại sao phải vệ sinh laptop nói riêng và máy tính (computer) nói chung?

Ngày nay Laptop đang rất phổ biến cho mọi người vì tính tiện dụng của nó và giá cả cũng không phải quá là cao. Hầu như những người làm việc liên quan đến máy tính hay các bạn sinh viên đa phần đều sở hữu một chiếc laptop cho riêng mình.

Với giá thành giao động từ 7 triệu đến 12 triệu là bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc laptop đủ dùng cho những nhu cầu tối thiểu để giải trí hay phục vụ cho công việc. Với giá thành như vậy không phải là quá lớn nhưng cũng là một khoản kha khá, nếu như laptop của bạn bị hỏng hay bị mất cũng sẽ ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của bạn. Vậy làm sao để sử dụng laptop được lâu dài và ổn định?

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam cộng với môi trường ô nhiễm và nhiều bụi bẩn nên nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc laptop bị hỏng hay hoạt động không ổn định là do bụi bẩn bám vào các chi tiết máy, bám vào hệ thống tản nhiệt cho nên nhiệt không thoát được ra ngoài gây hiện tượng laptop bị nóng, nếu hiện tượng này sảy ra thường xuyên sẽ dẫn tới laptop của bạn bị hỏng và hoạt động rất chậm. Đây chính là lý do giải thích cho việc tại sao máy mới mua về dùng thì "thích thế" ấy vậy mà sau một thời gian máy trở nên chập chạp ỳ ạch một cách khó chịu.

Hình ảnh bụi bẩn bám vào các chi tiết của Laptop

Đây chính là thủ phạm khiến cho Laptop của bạn trở nên nóng và hoạt động kém công suất, nếu để lâu ngày các bụi bẩn này có thể làm kín mọi ngõ thông gió laptop của bạn, và lúc này việc laptop bị hỏng và phải thay thế là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra trong quá trình hoạt động lớp keo tản nhiệt của bộ vi xử lý cũng bị khô đi, nên cũng làm gia tăng nhiệt độ của máy tính.

Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh định kỳ laptop của mình 06 tháng một lần. Các bạn có thể tự làm việc này hoặc mang ra các cửa hàng vệ sinh laptop để các kỹ thuật viên vệ sinh cho bạn. Đối với các Laptop có thiết kế đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh được bằng cách tháo mặt sau của laptop ra và lấy chổi sơn kết hợp với 1 thiết bị thổi bụi để vệ sinh phần tản nhiệt và quạt gió của laptop. Còn đối với các laptop có thiết kế phức tạp, muốn vệ sinh được phải tháo hết các chi tiết ra thì chúng tôi khuyên bạn nên mang ra ngoài cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng máy tính để thực hiện. Chi phí cho việc bảo dưỡng và vệ sinh laptop cũng không phải là quá cao thường giao động từ 100.000 - 150.000 tùy từng dịch vụ.

Phùng Gia nếu bạn sửa chữa laptop thì sẽ được miễn phí vệ sinh và tra keo tản nhiệt cho quạt chíp, thế nên khi nào qua Phùng Gia sửa chữa laptop bạn có thể yêu cầu các Kỹ thuật viên vệ sinh laptop cho mình bạn nhé.

Ngoài việc vệ sinh laptop định kỳ thì khi sử dụng laptop bạn cũng cần phải chú ý đến môi trường xung quanh, nên vệ sinh sạch sẽ khu vực để laptop thường xuyên, hạn chế và tránh làm việc ở những nơi có nhiều bụi bẩn. Một số văn phòng có sử dụng thảm hoặc những thiết bị có sợi bông cũng là nguyên nhân khiến laptop của bạn bị nhiều bụi. Nếu bắt buộc phải làm việc ở những nơi ô nhiễm có nhiều bụi thì bạn nên vệ sinh laptop thường xuyên hơn tránh tình trạng để lâu lâu mới vệ sinh laptop một lần.

Bạn có muốn vệ sinh laptop ngay hôm nay??? Nếu ở gần 1 trong những địa điểm dưới đây thì hãy mang laptop của bạn ra để chúng tôi kiểm tra và vệ sinh cho bạn nhé!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN PHÙNG GIA
Trụ sở Chính: 79 Trung Kính, Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: 04 7305 6868 (Có chỗ để oto)
Cơ sở 1: Số 58 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội. Tel:04.37.368.268. (Có chỗ để oto)
Cơ sở 2: số 48 Ngõ 68 - Đường Cầu Giấy - Hà Nội. Tel:04.3767.8166. ( có chỗ để oto )
Hotline: 0975.39.3333 & 094951.3333 & 0905.335688 & 0975.124586

About Sửa Chữa Máy Tính

www.suachuamaytinh79.com Là trung tâm sửa chữa máy tính thuộc Công ty Phùng Gia. Cung cấp các dịch vụ liên quan đến máy tính như: Sửa chữa laptop, Sửa chữa laptop lấy ngay, Sửa chữa máy in, Sửa chữa máy Fax, Sửa chữa máy photocoppy, Sửa chữa máy đếm tiền...cung cấp các linh kiện laptop, linh kiện máy tính, linh kiện máy in, linh kiện máy photocoppy, linh kiện máy fax và các phụ kiện cho máy tính giá rẻ. Với hơn 5 năm trong nghề và phát triển Phùng Gia đã và đang khẳng định mình trên thị trường và cung cấp linh, phụ kiện máy tính và các thiết bị tin học cùng với dịch vụ sửa máy tính chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.